Những khó khăn khi sử dụng hợp đồng giấy cần nên biết

Có thể nói hợp đồng giấy là sự thỏa thuận hai hay nhiều bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt các quyền, nghĩa vụ dân sự liên quan đến hợp đồng được giao kết. Hợp đồng có thể được thực hiện ngay sau khi các bên đạt được sự thỏa thuận, hoặc theo thời gian mà các bên đã ấn định sẵn.

Thời điểm ban đầu hợp đồng văn bản (hay còn gọi là hợp đồng giấy – hợp đồng truyền thống) là văn bản mà trong đó ghi nhận nội dung mà các bên đã cam kết với nhau, đồng thời có đầy đủ chữ ký xác nhận của các bên tham giam gia giao kết hợp đồng.

 Hợp đồng giấy hiện đang là hình thức hợp đồng được sử dụng nhiều nhất vì tính thông dụng, cũng như việc thực hiện hợp đồng không nhất nhiết phải cùng lúc với việc giao kết hợp đồng và tính pháp lý chắc chắn hơn so với hợp đồng được giao kết bằng miệng, bằng các hành vi khác. Tuy vây, hợp đồng giấy vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế như:

       – Thứ nhất thời gian ký kết và địa điểm bị phụ thuộc.K

       – Mất chi phí in ấn, chuyển phát.

       – Sử dụng giấy, mực in nhiều làm tăng ô nhiễm môi trường, tăng hiệu ứng nhà kính.

       – Tốn kém chi chí bảo quản, lưu trữ.

       – Bảo quản khó :Dễ rách nát, mối mọt, cháy nổ.

       – Tìm kiếm khó khăn: Dễ thất lạc, mất mát. 

Như vậy để khắc phục những nhược điểm trên hợp đồng điện tử đã ra đời , giúp cho việc thống kê, quản lý và sử dụng hợp đồng trở nên dễ dàng và thân thiện hơn.. Thái Sơn đơn vị cung cấp hàng đầu về hợp đồng điện tử với phần mềm ưu việt, đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 luôn tận tâm với khách hàng. Hãy sử dụng khi bạn có nhu cầu nhé.     

Một số tình năng ưu việt của hợp đồng điện tử:

  • Chúng ta có thể ký kết hợp đồng điện tử thông qua môi trường internet.
  • Đảm bảo Tối ưu thời gian – Tiết kiệm chi phí.
  • Bộ máy Lưu trữ, tìm kiếm thuận lợi.
  • Đảm bảo An toàn, bảo mật thông tin.
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng.
  • Nâng cao hình ảnh thương hiệu.
  • Hỗ trợ tăng trưởng doanh thu.

Như vậy với những thông trên bạn hoàn toàn giải đáp được thắc mắc những khó khăn khi sử dụng hợp đồng giấy. Bắt nhịp với xu hướng công nghệ thì sử dụng hợp động điện tử cũng góp phần cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*